Xây nhà năm 2020 Canh Tý – Hướng dẫn xem tuổi làm nhà phong thủy

342 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Việc xem tuổi trước khi xây nhà cũng được các gia chủ quan tâm, xem xét cẩn thận kỹ lưỡng. Không phải tuổi nào làm nhà cũng được, năm nào làm nhà cũng tốt bởi có thể sẽ phạm phải tuổi hạn, sao hạn. Ai cũng biết điều đó nhưng liệu các gia chủ đã biết cách tính tuổi làm nhà chính xác nhất? Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn xem tuổi làm nhà  cho những người có ý định xây nhà năm 2020. Và những tuổi làm nhà đẹp trong những năm tiếp theo.

Xem thêm:

1. Tại sao phải xem tuổi trước khi xây nhà?

Xem tuổi, ngày đẹp, tháng đẹp, giờ đẹp để động thổ xây dựng nhà cửa từ lâu đã được xem là một phong tục tập quán đẹp của người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng. Bởi theo quan niệm :” có thờ có thiêng, có kiêng có lành” việc đào móng, cuốc đất xây dựng công trình được xem như là việc xâm phạm xâm phạm lãnh thổ của các vị thần canh giữ đất đai. Vì vậy việc xem tuổi làm nhà, cúng động thổ là yếu tố không thể thiếu để mang đến sự yên tâm , thịnh vượng cho gia chủ.

Tuy nhiên, có người cho rằng việc xem tuổi xây nhà là một thủ tục mê tín. Rất nhiều nước phương Tây xây dựng nhà cửa, công trình không cần những thủ tục này mà họ vẫn phát triển và làm việc bình thường. Nhưng mỗi nơi có một quan điểm tôn giáo và thủ tục riêng. Mà chuyện tâm linh là chuyện không thể giải thích được. Vậy nên hãy làm theo những điều ông cha ta để lại, vừa là tiếp nối những truyền thống văn hóa của dân tộc vừa tạo ra tinh thần thoải mái bớt lo lắng và tránh xảy ra nhưng sự việc không mong muốn.

2. Nêm lấy tuổi của ai để xem tuổi làm nhà ?

Dân gian có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà – Làm nhà xem tuổi đàn ông” . Theo quan niệm của ông cha ta từ xưa đến nay khi xây dựng nhà của thì dựa vào tuổi của người đàn ông. Họ là trụ cột trong gia đình và cũng là chủ sở hữu căn nhà. Trong gia đình thì nên lấy tổi của người cha đứng đầu trong gia đình hoặc lấy tuổi của người con trai trưởng thành đã lập gia đình.

Nếu trong trường hợp muốn làm nhà năm nay mà người đàn ông không được tuổi không thể làm nhà. Hoặc gia đình do người đàn bà làm chủ sở hữu thì việc mượn tuổi làm nhà là sự lựa chọn tốt nhất. Người được mượn tuổi để làm nhà phải là người trong dòng họ, là người lớn tuổi và có địa vị cao như chú, bác, ông.

3. Hướng dẫn tính tuổi làm nhà.

Tuổi làm nhà được tính theo tuổi âm của người đàn ông, trụ cột trong gia đình.

Tuổi làm nhà = Năm làm nhà – Năm sinh gia chủ +1.

Khi xem tuổi làm nhà thì tuổi của gia chủ không được phép phạm vào 3 đại kỵ là: Kim Lâu – Tam Tai, Hoang Ốc. Bởi nó sẽ gây nguy hại cho bản thân cũng như những người thân trong gia đình. Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu về 3 hạn nên tránh trên:

Cách tính nạn Tam Tai.

Theo phong thủy ngũ hành mỗi một người khi sinh ra cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai. Những năm bị dính phải Tam Tai thì gia chủ không nên nhà, cưới hỏi . Tuổi Tam Tai theo ngũ hành:

– Những tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam tai vào các năm: Dần, Mão, Thìn (hợp Mộc)

– Những tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai vào những năm: Hợi, Tý, Sửu (hợp Thủy)

– Những tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai vào các năm: Thân, Dậu, Tuất (hợp Kim)

– Những tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai vào các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi (hợp Hỏa)

Như vậy thì trong năm 2020 các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu sẽ phạm Tam tai. Vậy nên những tuổi này không nên động thổ, xây dựng nhà cửa hay kết nhân duyên.

Cách tính Hoang Ốc

Dựa vào tài liệu Trạch Cát dân gian thì vòng tuổi tính Hoàng Ốc chia làm 6 cung gồm:

Nhất Cát (Kiết) – Nhì nghi – Tam Địa Sát – Tứ Tấn Tài – Ngũ Thọ Tử – Lục Hoang Ốc. 6 cung trên có cung làm nhà gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, mọi việc thuận lợi. Nhưng cũng có cung đại kỵ không nên xây nhà, động thổ, mua nhà đất. Nếu xây nhà thì gia chủ sẽ gặp vận đen, công việc không thuận lơi, bệnh tật vây bám.

 1. Nhất Cát (Kiết): Xây dựng nhà tuổi này sẽ tạo nên chốn an cư tốt, mọi việc đều hanh thông, thuận lợi.
 2. Nhì nghi : Làm nhà tuổi này sẽ có lợi , nhà cửa hưng vượng, giàu có. Nhì nghi tấn thất địa sinh tài
 3. Tam Địa Sát: Tuổi này làm nhà thì phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật. Tam sát nhơn do giai đắc mệnh
 4. Tứ Tấn tài: Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới. Tứ tấn tài chi phước lộc lai
 5. Ngũ Thọ Tử: Tuổi này làm nhà sẽ phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly. Ngũ tử ly thân phòng tử biệt
 6. Lục Hoang Ốc: Tuổi này làm nhà cũng sẽ phạm, khó mà thành đạt được. Lục ốc tạo gia bất khả thành

Hướng dẫn tính tuổi hoang ốc:

Cách tính tuổi bắt đầu từ: 10 tại Nhất Cát, 20 tại Nhà Nghi, 30 tại Tam Đại Sát, 40 tại Tứ Tấn Tài, 50 tại Ngũ Thọ Tử, 60 tại Lục Hoang Ốc, 70 lại bắt đầu từ Nhất Cát…

Ví dụ: tuổi xây nhà của gia chủ là 46 tuổi:


Như vậy tuổi 46 rất hợp tuổi làm nhà, gia chủ làm nhà vào tuổi này phúc lộc sẽ không ngừng tới.

Theo cách tính trên thì các tuổi Hoang ỐC cần tránh gồm: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Cách tính Kim Lâu

Theo kinh nghiệm của các cụ có câu:

– “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, dựng nhà xem tuổi đàn ông”

– “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng vợ, lấy nhà, tậu trâu thì đừng.”

Kim Lâu liên quan đến chuyện nhân duyên, thường sẽ xem tuổi của người phụ nữ. Kim lâu là tuổi 1, 3, 6, 8, khi cưới xin thường lấy tuổi mụ của người con gái để tính. Tuổi đẹp là tuổi không phạm vào tuổi Kim Lâu . Theo cách tính tuổi Kim Lâu được truyền miệng từ đời nay sang đời khác. Theo sách phong thủy có ghi, tuổi cửa con người được xếp vào 9 cung gồm 8 cung trong bát quát là: “KHẢM – CHẤN – TỐN – LY – KHÔN – CÀN – ĐOÀI – CẤN”

Cách tính tuổi Kim Lâu: Tuổi mụ của người trụ cột trong gia đình chia cho 9 lấy số dư:

 • Dư 1: phạm Kim lâu thân (Gây tai họa cho bản thân người chủ)
 • Dư 3: phạm Kim lâu thê (Gây tai họa cho vợ người chủ)
 • Dư 6: phạm Kim lâu tử (Gây tai họa cho con người chủ)
 • Dư 8: phạm Kim lục súc (Gây tai họa cho vật nuôi trong nhà). Nếu bạn không phải là người chăn nuôi gia súc gai cầm. Thì mọi việc đều diễn ra suôn sẻ và không có ảnh hưởng gì đến gia đình.

Dựa vào cách tính tuổi Kim Lâu thì vào năm 2020 các tuổi không nên xây nhà, kết nhân duyên bao gồm: 1948, 1950, 1952, 1955, 1957, 1959, 1961, 1964, 1966, 1968, 1970, 1973, 1975, 1977, 1979, 1982, 1984, 1986, 1988, 1991, 1993, 1995, 1997.

4. Những tuổi làm nhà hợp năm 2020.

Theo như phong thủy tuổi đẹp làm nhà là tuổi không phạm 3 đại kỵ : Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc. Sau khi loại những tuổi phạm 3 cấm kỵ của 3 hạn trên. Các tuổi hợp với xây nhà, lấy vợ thích hợp làm nhà năm 2020 bao gồm:

 • 1951 – Tân Mão.
 • 1954 – Giáp Ngọ.
 • 1960 – Canh Tý.
 • 1962 – Nhâm Dần.
 • 1963 – Quý Mão.
 • 1972 – Nhâm Tý.
 • 1978 – Mậu Ngọ.
 • 1987 – Đinh Mão.
 • 1990 – Canh Ngọ.
 • 1996 – Bính Tý.

Tuy nhiên nếu gặp những năm Kim Lâu, Hoang ỐC, Tam Tai không nhất thiết là không được xây nhà cưới vợ. Dân gian cũng đưa ra những cách hóa giải như: Nếu gặp Tam tai thì mượn tuổi làm nhà, mượn tuổi của anh, chú bác thân thiết trong gia đình những người có tuổi đẹp không phạm cấm kỵ. Phạm Hoang Ốc thì  nhờ người thân đến nhập trạch trước rồi gia chủ đến ở sau. Còn về phạm Kim Lâu cũng có thể hóa giả bằng cách xin “xin dâu 2 lân” để hóa giải việc “ đứt gánh giữa đường”

Nguồn: Tổng hợp.

Thông tin liên hệ:
 • Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng UNIDECO GiuseArt
 • Liên hệ: Kiến trúc UNIDECO
 • Phone: 0982.918.268
 • Email: kientrucunideco@gmail.com
 • Website: kientrucunideco.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *