Trình tự xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị ở Vĩnh Phúc

72 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Vĩnh Phúc nơi nổi tiếng với những khu du lịch sinh thái lớn như Tam Đảo, Đại Lải. Là nơi có địa hình núi hùng vĩ, việc xây dựng những homestay nghỉ dưỡng, những mẫu khách sạn đẹp để giữ chân khách du lịch là điều mội chủ đầu tư mong muốn. Tuy nhiên, mặc dù đã nắm trong tay nhũng thiết kế hoàn hảo nhưng không thể thiếu tờ giấy thông hành để quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Tờ giấy đó chính là giấy cấp phép xây dựng công trình tại Vĩnh Phúc. Vậy quy trình xin cấp phép xây dựng tại Vĩnh Phúc gồm nhũng già. Tất cả sẽ được Kiến trúc UNIDECO đề cập ngay trong các mục dưới đây kính mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Xem thêm:

TRÌNH TỰ THỰC HIỆN CẤP PHÉP XÂY DỰNG BIỆT THỰ NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI VĨNH PHÚC

Bước 1: Cá nhân, tổ chức chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật

Bước 2: Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa thuộc UBND cấp huyện.

 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày lễ)

Bước 3: Công chức tiếp nhận và kiểm tra tính pháp lý, nội dung hồ sơ:

 • Nếu hồ sơ hợp lệ thì viết giấy hẹn;
 • Nếu hồ sơ không hợp lệ thì hướng dẫn hoàn thiện theo đúng quy định.

Bước 4: Công chức chuyển hồ sơ đến người có thẩm quyền giải quyết và trả kết quả theo giấy hẹn.

Bước 5: Cá nhân, tổ chức nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa thuộc UBND cấp huyện.

CÁCH THỨC THỰC HIỆN XIN PHÉP XÂY DỰNG BIỆT THỰ NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI VĨNH PHÚC

 • Trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa thuộc UBND cấp huyện.

THÀNH PHẦN HỒ SƠ XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG BIỆT THỰ NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI VĨNH PHÚC

1 Thành phần hồ sơ, bao gồm:

– Đơn xin cấp Giấy phép xây dựng công trình, nhà ở riêng lẻ đô thị (Theo mẫu);

– Bản sao một trong những giấy tờ về quyền SDĐ theo quy định của pháp luật về đất đai có công chứng;

– Hồ sơ thiết kế công trình và các tài liệu khác có liên quan (khảo sát địa hình, khảo sát địa chất……)

Bao gồm: Sơ đồ vị trí công trình, tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 – 1/200, mặt bằng các tầng , mặt cắt chủ yếu, các mặt đứng; mặt bằng móng của công trình tỷ lệ 1/100 – 1/200, chi tiết móng tỷ lệ 1/50; sơ đồ vị trí hoặc tuyến công trình; sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước tỷ lệ 1/200 – 1/100; ảnh chụp hiện trạng (đối với công trình sửa chữa, cải tạo yêu cầu phải có giấy phép xây dựng);

2 Số lượng hồ sơ:

– 02 bộ

THỜI HẠN GIẢI QUYẾT VÀ CÁC VẤN ĐỀ KHÁC CỦA CẤP PHÉP XÂY DỰNG BIỆT THỰ NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI ĐÔ THỊ

Thời hạn giải quyết:
 • 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
Đối tượng thực hiện:
 • Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND cấp huyện
 • Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không
 • Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: UBND cấp huyện
 • Cơ quan phối hợp (nếu có): Không
Cơ quan thực hiện:
 • Cá nhân
 • Tổ chức
Lệ phí:
 • 50.000 đồng/1 giấy phép đối với nhà ở riêng lẻ ở đô thị.

(Quyết định số 55/2007/QĐ-UBND ngày 27/9/2007 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc v/v ban hành mức thu các loại phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc)

Kết quả thực hiện:
 • Mẫu đơn xin cấp phép xây dựng (Sử dụng cho công trình, nhà ở riêng lẻ ở đô thị ). (Phụ lục số 4, Mẫu 1 – Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12/02/2009 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình)
Căn cứ pháp lý:
 • Luật Xây dựng ngày 26/11/2003.
 • Nghị định số 49/2008/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Nghị định số 209/2004/NĐ-CP về quản lý chất lượng công trình xây dựng
 • Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12/02/2009 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.
 • Quyết định số 31/2006/QĐ-BXD ngày 14/9/2006 ban hành quy định công khai thủ tục hành chính và thái độ tác phong của cán bộ công chức trong việc cấp phép xây dựng, cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, cấp phép các nhà thầu nước ngoài hoạt động xây dựng tại Việt Nam.
 • Thông tư 03/2009/TT-BXD ngày 26/3/2009 của Bộ Xây dựng.
 • Thông tư số 97/2006/TT-BTC ngày 16/10/2006 của Bộ tài chính hướng dẫn về phí và lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 • Quyết định số: 56/2006/QĐ-UBND ngày 18/8/2006 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc V/v ban hành “Quy định quản lý quy hoạch xây dựng và cấp phép trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc’’.
 • Quyết định số: 40/2007/QĐ-UBND ngày 09/7/2007 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc V/v Sửa đổi bổ sung một số điều của quy định quản lý quy hoạch XD và cấp phép xây dựng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc ban hành kèm theo Quyết định  số 56/2006/QĐ-UBND ngày 18/8/2006 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc.
 • Nghị quyết số 13/2007/NQ-HĐND ngày 4/7/2007 của HĐND tỉnh  khoá XIV, kỳ họp thứ 10 v/v ban hành mức thu các loại phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.
 • Quyết định số 55/2007/QĐ-UBND ngày 27/9/2007 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc ban hành mức thu các loại phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện Nghị quyết số 13/2007/NQ-HĐND ngày 04/7/2007.

Với những thông tin về quy trình cấp phép xây dựng công trình và nhà ở riêng lẻ tại đô thị của Vĩnh Phúc, chúng tôi hi vọng bạn đọc sẽ có được cho mình những tham khảo hữu ích, thiết thực nhất.

***

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc các thông tin về thủ tục xin cấp phép xây dựng công trình và nhà ở tại Vĩnh Phúc. Cảm ơn quý bạn đọc đã luôn quan tâm và đồng hành cùng Kiến trúc UNIDECO. Chúng tôi sẽ không ngừng cập nhật những tin tức hay nhất về thủ tục xin cấp phép xây dựng cũng như những kiến thức xây nhà hữu ích nhất đến với quý bạn đọc.

Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng UNIDECO tự hào là đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng uy tín, chuyên nghiệp. Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, chúng tôi luôn mang đến những không gian sống cao cấp, sang trong nhất đến với qúy khách hàng. Kiến trúc UNIDECO được xây dựng và hoạt động dự trên tiêu chí: “Niềm tin của khách hàng chính là thành công của chúng tôi !”. Chúng tôi luộn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tuyệt vời nhất, những không gian sáng tạo , cao cấp và sang trọng nhất.

Kiến trúc UNIDECO với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm có tinh thần làm việc và trách nhiệm công việc cao. Được thiết đến là công ty thiết kế biệt thự, thiết kế lâu đài đẹp với nhiều phong cách kiến trúc như: kiến trúc cổ điển Pháp, kiến trúc tân cổ điển, kiến trúc hiện đại. Các sản phẩm của chúng tôi có mặt trên khắp các tỉnh thành trên cả nước, những thiết kế biệt thự đẹp tại Bắc Ninh, thiết kế nhà phố tại Hà Nội, thiết kế trụ sở tại Thanh Hóa… Không chỉ dừng lại tại đó chúng tôi còn đảm nhiệm những dự án, công trình lớn như: Thiết kế khách sạn tân cổ điển, thiết kế khách sạn hiện đại, thiết kế khách sạn biển đẹp… quy hoạch thiết kế dự án nhà phố thương mại Shophouse….

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những công trình thiết kế nhà, biệt thự đẹp nhất và độc đáo nhất. Cũng như nhận được sự tư vấn của các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm.

Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng UNIDECO – kientrucunideco.com

Thông tin liên hệ:
 • Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng UNIDECO GiuseArt
 • Liên hệ: Kiến trúc UNIDECO
 • Phone: 0982.918.268
 • Email: kientrucunideco@gmail.com
 • Website: kientrucunideco.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *