Quy trình và hồ sơ xin cấp phép xây dựng khách sạn gồm những gì?

82 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Làm thế nào để xin cấp phép xây dựng khách sạn? Hoặc hồ sơ xin cấp phép xây dựng khách sạn gồm những gì? Hoặc quy trình cấp phép xây dựng khách sạn như thế nào? Đó là ba trong số nhiều thắc mắc về cấp phép xây dựng khách sạn mà chúng tôi nhận được đề nghị tư vấn từ các khách hang trên khắp 3 miền đất nước.

Năng lực thiết kế khách sạn đẹp và thi công loại hình công trình này của Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng UNIDECO đã được niềm tin thị trường khẳng định qua hàng loạt các mẫu khách sạn tiêu chuẩn 3 sao, khách sạn tiêu chuẩn 4 sao và 5 sao,… điển hình như: mẫu thiết kế khách sạn kiến trúc Pháp 4 sao tại Vĩnh Phúc, mẫu khách sạn cổ điển sang trọng 4 sao tại Bắc Ninh, mẫu thiết kế khách sạn 3 sao 12 tầng đẹp,… Lý giải về thành công nhanh chóng của doanh nghiệp xây dựng thành phố Cảng trong lĩnh vực kén người, nhiều ý kiến đồng tình khi cùng cho rằng việc luôn tìm hiểu kỹ các thủ tục, các quy định của nhà nước về cấp phép xây dựng công trình cùng việc tư vấn nhiệt tình và sâu rộng cho các chủ đầu tư là yếu tố quan trọng khiến UNIDECO làm giàu bản sắc và giành được những cơ hội hợp tác quy mô.

Xem thêm:

Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi xin được mời bạn đọc đến với nội dung tổng hợp các thông tin về quy định cấp phép xây dựng khách sạn thông qua minh họa là những mẫu khách sạn đẹp nhất và được đánh giá cao nhất của chúng tôi.

XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG KHÁCH SẠN NHƯ THẾ NÀO VÀ GỒM CÁC BƯỚC NÀO?

Đây là nội dung chúng tôi rất muốn chia sẻ đến bạn đọc nhằm giúp quý vị có hình dung tổng quát nhất về công việc này. Như chúng tôi đã đề cập trong nhiều bài viết, rằng việc xin cấp phép xây dựng là công việc quan trọng bắt buộc trong kế hoạch xây dựng của mỗi công trình bất kỳ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được quy trình và nội dung.

Một cách cơ bản (theo thông tin chúng tôi tổng hợp được từ nguồn chính thống) thì việc xin giấy phép xây dựng khách sạn gồm các bước như sau:

 • Đăng ký kinh doanh khách sạn tại sở kế hoạch đầu tư. Đăng ký dưới hình thức công ty TNHH Hoặc Kinh doanh hộ cá thể hoặc công ty cổ phần.
 • Thiết kế hồ sơ bản vẽ kỹ thuật xin phép xây dựng đạt tiêu chuẩn yêu cầu theo quy định khách sạn. Xin thoả thuận phòng cháy chữa cháy theo quy định.
 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin phép xây dựng kèm theo bản vẽ và giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Xin chỉ tiêu kinh doanh khách sạn từ quận, hoặc từ trên sở xây dựng gửi xuống Quận (Đối với dự án xây dựng trên 7 tầng hoặc kinh phí đầu tư từ 15 tỷ đồng trở lên).
 • Nộp hồ sơ và chờ Quận duyệt chỉ tiêu và thẩm định hồ sơ.

Nếu đủ đã đủ chỉ tiêu thì cơ quan thẩm quyền cấp phép có thể từ chối cấp phép cho bạn và ngược lại.

XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG KHÁCH SẠN CẦN NHỮNG HỒ SƠ GÌ?

Theo dõi nội dung dưới đây, bạn đọc chắc chắn sẽ tổng hợp được cho mình những thông tin cơ bản nhất về việc chuẩn bị thủ tục và hồ sơ xin cấp phép xây dựng khách sạn. Chúng tôi mời bạn đọc cùng tham khảo tại đây.

 • Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu) do chủ đầu tư đứng tên.
 • Bản sao một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà (nếu có), kèm theo trích lục bản đồ hoặc trích đồ trên thực địa hoặc sơ đồ ranh giới lô đất.
 • Giấy đăng ký kinh doanh (nếu là công trình xây dựng của doanh nghiệp).
 • 03 bộ hồ sơ thiết kế, mỗi bộ gồm: mặt bằng công trình trên lô đất (tỷ lệ 1/100-1/200) kèm theo sơ đồ vị trí công trình; bản vẽ mặt bằng móng (tỷ lệ 1/100-1/200) và chi tiết mặt cắt móng (tỷ lệ 1/50); sơ đồ hệ thống thoát nước mưa, nước thải, cấp nước, cấp điện (tỷ lệ 1/100-1/200); ảnh chụp khổ 9cm x 12cm mặt cắt công trình có không gian liền kề trước khi cải tạo, sửa chữa và mở rộng.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC VÀ HỒ SƠ XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG KHÁCH SẠN MINI

Cũng trong phạm vi bài viết, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc các chia sẻ về việc chuẩn bị thủ tục để xin phép xây dựng khách sạn mini.

 • Mặt bằng định vị công trình khách sạn trên lô đất, tỷ lệ 1/200- 1/500, kèm theo sơ đồ vị trí công trình.
 • Mặt bằng các tầng, các mặt đứng và các mặt cắt công trình khách sạn tỷ lệ 1/100- 1/200.
 • Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/100- 1/200 và các chi tiết mặt cắt móng tỷ lệ 1/50, kèm theo sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện tỷ lệ 1/100-1/200;
 • Giải pháp gia cố, chống đỡ khi tháo dỡ công trình cũ và xây dựng công trình mới nhằm bảo đảm an toàn cho công trình liền kề và cam kết chịu trách nhiệm (đối với công trình xây xen).
 • Đơn xin cấp giấy phép xây dựng khách sạn mini (theo mẫu mua tại Cơ quan cấp phép xây dựng) do chủ đầu tư đứng tên.

Chúng tôi cũng xin chia sẻ them rằng, để gia hạn giấy phép xây dựng hoặc sửa chữa khách sạn, các chủ đầu tư cần chuẩn bị những hồ sư như sau:

 • Ðơn xin gia hạn giấy phép xây dựng, sửa chữa nhà theo mẫu (1 bản chính).
 • Giấy phép xây dựng, sửa chữa (1 bản chính) kèm theo bản vẽ thiết kế (1 bản chính).

Lưu ý: Chỉ được giải quyết gia hạn trong trường hợp Giấy phép xây dựng, sửa chữa còn hiệu lực (trong vòng 1 năm kể từ ngày ký). Nếu đã quá 1 năm không gia hạn hoặc đã gia hạn 1 lần thì chủ đầu tư phải lập lại thủ tục xin phép xây dựng theo quy định.

***

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc các thông tin về thủ tục xin cấp phép xây dựng khách sạn và bộ hồ sơ cấp phép xây dựng khách sạn đầy đủ. Cảm ơn quý bạn đọc đã luôn quan tâm và đồng hành cùng Kiến trúc UNIDECO. Chúng tôi sẽ không ngừng cập nhật những tin tức hay nhất về thủ tục xin cấp phép xây dựng cũng như những kiến thức xây nhà hữu ích nhất đến với quý bạn đọc.

Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng UNIDECO tự hào là đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng uy tín, chuyên nghiệp. Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, chúng tôi luôn mang đến những không gian sống cao cấp, sang trong nhất đến với qúy khách hàng. Kiến trúc UNIDECO được xây dựng và hoạt động dự trên tiêu chí: “Niềm tin của khách hàng chính là thành công của chúng tôi !”. Chúng tôi luộn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tuyệt vời nhất, những không gian sáng tạo , cao cấp và sang trọng nhất.

Kiến trúc UNIDECO với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm có tinh thần làm việc và trách nhiệm công việc cao. Được thiết đến là công ty thiết kế biệt thự, thiết kế lâu đài đẹp với nhiều phong cách kiến trúc như: kiến trúc cổ điển Pháp, kiến trúc tân cổ điển, kiến trúc hiện đại. Các sản phẩm của chúng tôi có mặt trên khắp các tỉnh thành trên cả nước, những thiết kế biệt thự đẹp tại Bắc Ninh, thiết kế nhà phố tại Nội, thiết kế trụ sở tại Thanh Hóa… Không chỉ dừng lại tại đó chúng tôi còn đảm nhiệm những dự án, công trình lớn như: Thiết kế khách sạn tân cổ điển, thiết kế khách sạn hiện đại, thiết kế khách sạn biển đẹp… quy hoạch thiết kế dự án nhà phố thương mại Shophouse….

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những công trình thiết kế nhà, biệt thự đẹp nhất và độc đáo nhất. Cũng như nhận được sự tư vấn của các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm.

Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng UNIDECO – kientrucunideco.com

Thông tin liên hệ:
 • Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng UNIDECO GiuseArt
 • Liên hệ: Kiến trúc UNIDECO
 • Phone: 0982.918.268
 • Email: kientrucunideco@gmail.com
 • Website: kientrucunideco.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *