Quy trình cấp mới giấy phép xây dựng công trình tại Quảng Ninh

70 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Tham khảo quy trình cấp mới giấy phép xây dựng công trình tại Quảng Ninh để việc khỏi công xây dựng những công trình tại đây một cách thuận lới và nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây, Kiến trúc UNIDECO đã cập nhật những quy định chung trong cấp mới, thành phần hồ sơ và quy trình xử lý hồ sơ một cách rõ ràng dễ hiểu. Mong răng những kiến thúc dưới đây sẽ giúp ích cho quá trình xây dựng nhà đẹp của các chủ đầu tư.

Xem thêm:

QUY ĐỊNH CHUNG TRONG CẤP MỚI XÂY PHÉP XÂY DỰNG CÁC CÔNG TRÌNH TẠI QUẢNG NINH

Các công trình xây dựng trước khi khởi công xây dựng phải có Giấy phép xây dựng theo quy định của Luật Xây dựng, Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12/02/2009 và Nghị định số 83/2009/NĐ-CP ngày 15/10/2009 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12/02/2009; Quyết định số 1225/QĐ-BXD ngày 30/12/2009 của Bộ Xây dựng về việc công bố sửa đổi, bổ sung một số thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Xây dựng đã được công bố tại Quyết định số 838/QĐ-BXD ngày 12/8/2009.

Những công trình xây dựng không phải xin Giấy phép xây dựng: Thực hiện theo Khoản 1, Điều 19, Mục 2, Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12/02/2009 của Chính phủ; Điều 4 Thông tư số 03/2009/TT-BXD ngày 26/3/2009 của Bộ Xây dựng.

Thẩm quyền của Sở Xây dựng cấp GPXD cho các công trình, các trục đường chính trên địa bàn tỉnh như sau:

Công trình cấp đặc biệt, cấp I, cấp II (các công trình xây dựng dân dụng công nghiệp và hạ tầng thuật đô thị phân cấp theo QCVN: 03/2009/BXD của Bộ Xây dựng, đối với các loại công trình khác thực hiện phân cấp theo quy định tại Nghị định 209/2004/NĐ-CP ngày 16/12/2004 của Chính phủ); công trình tôn giáo; công trình di tích lịch sử – văn hoá; công trình tượng đài, quảng cáo, tranh hoành tráng; Công trình có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Công trình công cộng, dịch vụ thương mại trên các tuyến đường phố của thành phố Hạ Long, thành phố Móng Cái, thị xã Cẩm Phả và thị xã Uông Bí. Cụ thể như sau:

  • Thành phố Hạ Long: Tuyến quốc lộ 18 phường Đại Yên đến hết phường Hà Tu.
  • Thành phố Móng cái: Tuyến quốc lộ 18 đoạn từ Km 07 phường Hải Yên đến Cửa khẩu Bắc Luân; Tuyến trục đường vành đai III từ Km07 phường Hải Yên đến cầu Bắc Luân II.
  • Thị xã Cẩm Phả: Tuyến quốc lộ 18 đoạn từ phường Quang Hanh đến hết phường Cửa Ông.
  • Thị xã Uông Bí: Tuyến quốc lộ 18 đoạn từ Dốc Đỏ xã Phương Đông đến hết phường Nam Khê.

THÀNH PHẦN HỒ SƠ XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH TẠI QUẢNG NINH

Để chuẩn bị cho việc xin cấp phép dây dựng biệt thự nhà ở và các công trình khác tại Quảng Ninh, các chủ đầu tư phải chuẩn bị thành phần hồ sơ như sau:

Đơn xin cấp giấy phép xây dựng công trình (theo quy định hiện hành)

Bản sao một trong những loại giấy tờ hợp lệ về quyền sử dụng đất theo quy định của Pháp luật

Bản vẽ thiết kế thể hiện được vị trí mặt bằng; mặt cắt, các mặt đứng chính; mặt bằng, mặt cắt móng công trình; sơ đồ vị trí hoặc tuyến công trình (đối với công trình theo tuyến); sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước mưa, nước thải. Riêng đối với công trình sửa chữa, cải tạo yêu cầu phải có Giấy phép xây dựng thì phải có ảnh chụp hiện trạng công trình.”

CÁC QUY ĐỊNH KHÁC TRONG QUY TRÌNH CẤP MỚI GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TẠI QUẢNG NINH

Phần nội dung này sẽ tổng hợp và đề cập về các vấn đề như số lượng hồ sơ, thời gian xử lý, kinh phí và các thông tin khác của thủ tục cấ phép xây dựng công trình tại Quảng Ninh.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Thời gian xử lý: 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Nơi tiếp nhận và trả kết quả: Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả – Sở Xây dựng

Lệ phí: Có

QUY TRÌNH XỬ LÝ CẤP PHÉP XÂY DỰNG CÁC CÔNG TRÌNH TẠI QUẢNG NINH

Dưới đây là đầy đủ các bước thực hiện của uy trình xử lý cấp phép xây dựng biệt thự nhà ở và các công trình nói chung của Quảng Ninh, SHAC trân trọng mời bạn đọc và các chủ đầu tư cùng tham khảo:

TT    Trình tự Trách nhiệm Thời gian Biểu mẫu/Kết quả
B1 Nộp hồ sơ đề nghị cấp GP XD công trình Chủ đầu tư Giờ hành chính Theo mục 5.2
B2 Tiếp nhận hồ sơ và ghi giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả cho chủ đầu tư. Bộ phận một cửa Giờ hành chính BM01-01/TTHC
B3 Chuyển hồ sơ cho phòng chuyên môn Bộ phận một cửa Cuối buổi làm việc BM02-01/TTHC
B4

Tiếp nhận hồ sơ: 

Trưởng phòng (hoặc phó phòng nếu trưởng phòng đi vắng) chịu trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ từ bộ phận một cửa.

Trưởng phòng hoặc phó phòng 01 ngày BM02-01/TTHC
B5 Phân công giao việc: Sau khi ký nhận hồ sơ từ bộ phận một cửa:

+ Trưởng phòng xem xét nội dung HS và cân nhắc hướng xử lý, phân công cán bộ giải quyết HS trên cơ sở địa bàn quản lý. ( Ký tiếp nhận hồ sơ theo biểu mẫu).

+ Đối với một số hồ sơ phức tạp, khó khăn, Trưởng Phòng có thể nêu rõ hướng chỉ đạo giải quyết HS vào Phiếu giao hồ sơ nội bộ của bộ phận một cửa, sau đó chuyển Hồ sơ  kèm Phiếu giao hồ sơ nội bộ của bộ phận một cửa tới chuyên viên thụ lý hồ sơ.

Trưởng phòng 01 ngày BM02-01/TTHC
B6

Thẩm định hồ sơ:

+ Trường hợp 1: Trường hợp hồ sơ xin cấp Giấy phép xây dựng chưa hợp lệ giải thích, hướng dẫn cho người xin cấp Giấy phép xây dựng, bổ sung hồ sơ theo đúng quy định. Thời gian hoàn chỉnh hồ sơ không tính vào thời hạn cấp Giấy phép xây dựng.

+ Nếu hồ sơ không đầy đủ thông tin để giải quyết, cần đề xuất hướng giải quyết và báo cáo Lãnh đạo Phòng xem xét xin ý kiến chỉ đạo. Sau khi thống nhất sẽ soạn thảo công văn đề nghị Chủ đầu tư bổ sung, cần giải trình rõ hoặc chủ trì lấy ý kiến của các ngành.

+ Trường hợp 2: Nếu hồ sơ đầy đủ để giải quyết, chuyên viên sẽ kiểm tra, thu thập các thông tin, hồ sơ có liên quan, căn cứ quy định hiện hành đề xuất hướng xử lý (Ghi cụ thể vào biểu mẫu, các yêu cầu đối với các nội dung liên quan đến hồ sơ, kết quả kiểm tra…);

Chuyên viên 05 ngày BM02-01/TTHC
B7

– Trưởng phòng thống nhất hướng xử lý

– Trình Lãnh đạo Sở

Trưởng phòng 3 ngày BM02-01/TTHC
B8 Phòng chuyên môn nhận kết quả từ Lãnh đạo Sở để sao, lưu và trả kết quả qua bộ phận 1 cửa theo quy định. Chuyên viên 3 ngày BM02-01/TTHC
B9  Bộ phận một của tiếp từ phòng chuyên môn và trả kết quả cho cá nhân xin cấp chứng chỉ. Bộ phận một cửa Trong giờ hành chính 

BM02-01/TTHC

BM03-01/TTHC

BM04-01/TTHC

***

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc các thông tin về thủ tục xin cấp phép xây dựng công trình và nhà ở tại Quảng Ninh. Cảm ơn quý bạn đọc đã luôn quan tâm và đồng hành cùng Kiến trúc UNIDECO. Chúng tôi sẽ không ngừng cập nhật những tin tức hay nhất về thủ tục xin cấp phép xây dựng cũng như những kiến thức xây nhà hữu ích nhất đến với quý bạn đọc.

Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng UNIDECO tự hào là đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng uy tín, chuyên nghiệp. Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, chúng tôi luôn mang đến những không gian sống cao cấp, sang trong nhất đến với qúy khách hàng. Kiến trúc UNIDECO được xây dựng và hoạt động dự trên tiêu chí: “Niềm tin của khách hàng chính là thành công của chúng tôi !”. Chúng tôi luộn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tuyệt vời nhất, những không gian sáng tạo , cao cấp và sang trọng nhất.

Kiến trúc UNIDECO với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm có tinh thần làm việc và trách nhiệm công việc cao. Được thiết đến là công ty thiết kế biệt thự, thiết kế lâu đài đẹp với nhiều phong cách kiến trúc như: kiến trúc cổ điển Pháp, kiến trúc tân cổ điển, kiến trúc hiện đại. Các sản phẩm của chúng tôi có mặt trên khắp các tỉnh thành trên cả nước, những thiết kế biệt thự đẹp tại Bắc Ninh, thiết kế nhà phố tại Nội, thiết kế trụ sở tại Thanh Hóa… Không chỉ dừng lại tại đó chúng tôi còn đảm nhiệm những dự án, công trình lớn như: Thiết kế khách sạn tân cổ điển, thiết kế khách sạn biển tại Quảng Ninh… quy hoạch thiết kế dự án nhà phố thương mại Shophouse….

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những công trình thiết kế nhà, biệt thự đẹp nhất và độc đáo nhất. Cũng như nhận được sự tư vấn của các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm.

Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng UNIDECO – kientrucunideco.com

Thông tin liên hệ:
  • Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng UNIDECO GiuseArt
  • Liên hệ: Kiến trúc UNIDECO
  • Phone: 0982.918.268
  • Email: kientrucunideco@gmail.com
  • Website: kientrucunideco.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *