Quy định mới nhất về thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Đồng Tháp

100 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Thủ tục xin cấp phép xây dựng công trình, nhà ở riêng lẻ tại Đồng Tháp như thế nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều chủ đầu tư, khi đã có trong tay những mẫu bản vẽ thiết kế công trình, biệt thự, nhà ở đẹp thì việc xin cấp phép xây dựng là vô cùng quan trọng. Trong bài viết hôm này Kiến trúc UNIDECO xin được giới thiệu đến quý bạn đọc mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ tại Đồng Tháp cũng như tổng hợp quy trình xin cấp phép xây dựng tại địa phương một cách đầy đủ nhất.

Trong phạm vi bài viết, ngoài những thông tin về thủ tục cấp phép được tổng hợp từ nguồn chính thống của địa phương, chúng tôi cũng giới thiệu thêm các điển hình trong thiết kế biệt thự tân cổ, mẫu biệt thự mái thái… được lựa chọn từ bộ sưu tập biệt thự nhà đẹp được các bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của các kiến trúc sư UNIDECO kiến tạo nên.

Xem thêm:

THÔNG TIN CHUNG VỀ XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG TẠI ĐỒNG THÁP

Cơ quan thực hiện Thành Phố Cao Lãnh
Cách thực hiện Trực tiếp tại trụ sở cơ quan nhà nước
Đối tượng thực hiện Cá nhân, Tổ chức
Thời gian giải quyết 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ theo quy định của pháp luật
Phí, Lệ phí 

Đối với nhà ở riêng lẻ: 50.000 VN đồng/giấy phép xây dựng.

Chương V, Mục 1, Điều 51, theo Quyết định số 500/QĐ-UBND ngày 21/6/2012 của UBND tỉnh Đồng Tháp về việc ban hành quy định về Công bố hệ thống các thủ tục hành chính giải quyết theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông đối với lĩnh vực xây dựng.

Kết quả  Giấy phép xây dựng
Căn cứ pháp lý 

Mục 2 (Điều 19 – Điều 26) Nghị định 12/2009/NĐ-CP ngày 12/02/2009 của Chính phủ về Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình. Hiệu lực kể từ ngày 01/4/2009.

Thông tư số 03/2009/TT-BXD (Chương II) ngày 26/3/2009 của Bộ Xây dựng Quy định chi tiết một số nội dung của Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12/02/2009 của Chính phủ về Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình. Hiệu lực kể từ ngày 11/5/2009.

Điều 3, Quyết định số 18/2007/QĐ-UBND ngày 05/03/2007 về việc bàn hành Quy định về thủ tục và trình tự giải quyết công việc theo cơ chế “một cửa” thuộc lĩnh vực xây dựng. Có hiệu lực thi hành từ ngày 15/3/2007

Khoản 1, điều 4, Quyết định số 46/2008/QĐ.UBND ngày 13/10/2008 của UBND Tỉnh quy định về thu lệ phí cấp giấy phép xây dựng; lệ phí cấp biển số nhà; lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Có hiệu lực từ ngày 23/10/2008

Mục 2 (Điều 15,16), Quyết định số 47/2007/QĐ.UBND ngày 22/8/2007 của UBND tỉnh Đồng Tháp về việc ban hành quy định phân công, phân cấp và ủy quyền tổ chức quản lý dự án đầu tư và xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Có hiệu lực 01/9/2007

Hướng dẫn số 278/SXD/KTQH.NƠ ngày 02/8/2005 của Sở Xây dựng.

TRÌNH TỰ THỰC HIỆN CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG BIỆT THỰ NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI ĐỒNG THÁP

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ:

 • Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của Văn phòng UBND thành phố Cao Lãnh.
 • Khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cán bộ tiếp nhận phải ghi phiếu nhận, có chữ ký của người giao người nhận và thời hạn giải quyết, vào sổ theo dõi và lập phiếu chuyển cho Phòng Quản lý đô thị thành phố Cao Lãnh thụ lý.
 • Trường hợp cần làm rõ thông tin về vị trí khu đất xin phép xây dựng, Cán bộ Tiếp nhận và trả kết quả chuyển toàn bộ hồ sơ cho Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thiết lập trích lục bản đồ địa chính (nội dung thể hiện hình dáng toàn bộ khu đất, số thửa và các thửa giáp ranh có liên quan, kích thước tứ cận khu đất và kích thước lộ giới hiện hữu); Cán bộ Tiếp nhận nhận lại hồ sơ và chuyển cho phòng Quản lý đô thị thực hiện theo quy định. Thời hạn thực hiện tối đa không quá 02 ngày làm việc.
 • GPXD được lập thành 02 bản chính (mẫu A màu vàng), một bản giao cho người xin phép xây dựng, một bản được lưu trữ tại phòng Quản lý đô thị Thành phố.

Bước 2. Thực hiện hồ sơ:

 • Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Phòng Quản lý đô thị nhận hồ sơ từ Cán bộ tiếp nhận và trả kết quả giao Cán bộ phụ trách  thụ lý.
 • Cán bộ phụ trách đi khảo sát thực tế, kiểm tra, đối chiếu với quy hoạch. Lập tờ trình cấp phép xây dựng chuyển Văn phòng UBND thành phố. Sau khi ký giấy phép xây dựng Văn phòng UBND chuyển hồ sơ về Bộ phận tiếp nhận của Phòng Quản lý đô thị để lưu trữ và chuyển giấy phép còn lại tới bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả.
 • Cá nhân, tổ chức nhận kết quả tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả.
 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: sáng từ 7 giờ 30 đến 11giờ, chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ.

THÀNH PHẦN VÀ SỐ LƯỢNG HỒ SƠ CẤP PHÉP XÂY DỰNG BIỆT THỰ NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI ĐỒNG THÁP

1) Thành phần hồ sơ:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ
 • Bản sao một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai có công chứng hoặc xác nhận của UBND cấp xã.
 • Một số điểm cần lưu ý, người nộp hồ sơ cần tải về tham khảo
 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

2) Số lượng hồ sơ:

02 bộ

***

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc quy định mới nhất về thủ tục cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Đồng Tháp. Cảm ơn quý bạn đọc đã luôn quan tâm và đồng hành cùng Kiến trúc UNIDECO. Chúng tôi sẽ không ngừng cập nhật những tin tức hay nhất về thủ tục xin cấp phép xây dựng cũng như những kiến thức xây nhà hữu ích nhất đến với quý bạn đọc.

Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng UNIDECO tự hào là đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng uy tín, chuyên nghiệp. Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, chúng tôi luôn mang đến những không gian sống cao cấp, sang trong nhất đến với qúy khách hàng. Kiến trúc UNIDECO được xây dựng và hoạt động dự trên tiêu chí: “Niềm tin của khách hàng chính là thành công của chúng tôi !”. Chúng tôi luộn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tuyệt vời nhất, những không gian sáng tạo , cao cấp và sang trọng nhất.

Kiến trúc UNIDECO với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm có tinh thần làm việc và trách nhiệm công việc cao. Được thiết đến là công ty thiết kế biệt thự, thiết kế lâu đài đẹp với nhiều phong cách kiến trúc như: kiến trúc cổ điển Pháp, kiến trúc tân cổ điển, kiến trúc hiện đại. Các sản phẩm của chúng tôi có mặt trên khắp các tỉnh thành trên cả nước, những thiết kế biệt thự đẹp tại Bắc Ninh, thiết kế nhà phố tại Hà Nội, thiết kế trụ sở tại Thanh Hóa… Không chỉ dừng lại tại đó chúng tôi còn đảm nhiệm những dự án, công trình lớn như: Thiết kế khách sạn tân cổ điển, thiết kế khách sạn biển đẹp… quy hoạch thiết kế dự án nhà phố thương mại Shophouse….

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những công trình thiết kế nhà, biệt thự đẹp nhất và độc đáo nhất. Cũng như nhận được sự tư vấn của các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm.

Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng UNIDECO – kientrucunideco.com

Thông tin liên hệ:
 • Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng UNIDECO GiuseArt
 • Liên hệ: Kiến trúc UNIDECO
 • Phone: 0982.918.268
 • Email: kientrucunideco@gmail.com
 • Website: kientrucunideco.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *