Phong thủy phòng ngủ- Những kiêng kỵ ảnh hưởng đến hạnh phúc tài lộc

102 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình sau một ngày dài bận rộn. Một phòng ngủ được xem là phòng ngủ tốt là như thế nào? Phong thủy phòng ngủ có ảnh hưởng đến hạnh phúc cũng như đường tài vận của gia chủ không? Đây chắn hẳn là 2 câu hỏi thể hiện rõ nhất và nhận được sự quan tâm nhiều nhất của các gia chủ.

Một phòng ngủ tốt là phòng ngủ mang năng lượng và thư giãn vui vẻ sau một ngày làm việc mệt mỏi. Thiết kế nội thất phòng ngủ cũng ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng và cuộc sống của bạn . Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng đối với mỗi người. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến may mắn cũng như con đường tài vận của gia chủ. Dưới đây là những lưu ý cho gia chủ để cỏ một phòng ngủ tốt, hợp phong thủy mang đến may mắn vận khí tốt đến với gia chủ.

1. Phong thủy cửa phòng ngủ.

Hướng phòng thủy cửa phong ngủ cho từng tuổi

Trong phong thủy, mọi việc đều căn cứ vào tuổi và mệnh của gia chủ để sắp sếp. Hướng phòng ngủ cũng vậy, tùy vào tuổi của gia chủ mà có những hướng phòng ngủ khác nhau:

 • Người tuổi Tý hướng cửa gồm: hướng Đông Nam (Sinh khí), hướng Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị)
 • Người tuổi Sửu hướng cửa gồm: Đông (Phục Vị), Nam( Sinh khí), Bắc ( Thiên Y), Đông Nam (Diên Niên)
 • Tuổi Dần hướng cửa gồm: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y)
 • Người tuổi Mão hướng cửa gồm: Đông (Diên Niên), Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị)
 • Người tuổi Thìn hướng cửa gồm: Tây (Sinh Khí), Tây Nam ( Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị)
 • Người tuổi Tỵ hướng cửa  gồm: Tây (Niên Diên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị)
 • Người tuổi Ngọ hướng cửa gồm: Đông Bắc( Diên Niên), Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y) , Tây ( Phục Vị).
 • Người tuổi Mùi hướng cửa gồm: Tây ( Sinh Khí), Tây Nam ( Diên Niên), Đông Bắc ( Thiên Y), Tây Bắc ( Phục Vị).
 • Người tuổi Thân hướng cửa gồm : Tây (Diên Niên), Tây Nam ( Sinh khí), Tây Bắc ( Thiên Y), Đông Bắc ( Phục Vị )
 • Người tuổi Dậu hướng cửa gồm: Đông (Diên Niên), Bắc (Sinh Khí), Nam ( Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).
 • Người tuổi Tuất hướng cửa gồm: Đông Nam( Diên Niên), Nam ( Sinh Khí), Đông ( Phục Vị), Bắc ( Thiên Y)
 • Người tuổi Hợi hướng cửa gồm: Tây Bắc ( Diên Niên), Đông Bắc ( Sinh Khí), Tây Nam ( Phục Vị), Tây ( Thiên Y).
Phong thủy phòng ngủ giúp gia chủ đón hạnh phúc và tài lộc

Ngoài ra, cửa phòng ngủ còn tránh một điều sau:

 • Cửa phòng ngủ không được thông, đối diện với cửa chính.
 • Tránh đặt gương đối diện cửa phòng ngủ.
 • Cửa phòng ngủ không đối diện với cửa nhà vệ sinh, bếp, nhà tắm.
 • Cửa phòng ngủ đối diện với giường ngủ.
 •  Cửa phòng ngủ không đối diện cầu thang

2. Cách kê giường cho phòng ngủ hợp phong thủy.

 • Kê giường ngủ đúng phong thủy sẽ giúp gia chủ có giấc ngủ sâu giúp tinh thần thoải mái vui vẻ.
 • Không kê giường ngủ gần nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi chứ nhiều vi khuẩn, ẩm mốc kê giường ngủ tại vị trí này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
 • Không kế giường ngủ đối diện cửa chính. Theo phong thủy thì cách kê này sẽ tạo tâm lý không ăn toàn cho gia chủ, gây ra mất ngủ, đề phòng.
 • Không kê đầu giường ngủ gần cửa sổ. Kê giường ngủ gần cửa sổ gia chủ sẽ phải chịu những ảnh hưởng xấu của thời tiết không tốt cho giấc ngủ.
 • Không kê giường ngủ nơi không có điểm tựa, ở trung gian. Tạo ra cảm giác không được đảm bảo, bất an lo lắng cho gia chủ.
 • Không kê giường ngủ phía trên nhà bếp, nhà tắm. Khu vực bếp nấu có mùi thực phầm, thức ăn, việc này khiễn gia chủ cảm thấy khó chịu.
 • Không kê phòng ngủ dưới gầm cầu thang, dưới thanh xa ngang trần nhà. Tại vị trí này khiến cho gia chủ có cảm giác bị đè nén, tậm trạng lo lắng bất an.

3. Trang trí phòng ngủ hợp phong thủy.

Trang trí nội thất phòng ngủ đẹp, hài hòa hợp bới bản mệnh sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho gia chủ. Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc thì mỗi mệnh sẽ gắn liền với những màu sắc phù hợp mang đến sự may mắn, bình an và trành vận hạn đến với gia chủ.

 Người mệnh Kim:

Những người mệnh Kim sẽ hợp với những màu kim loại như vàng, xám, trắng, đây là những màu thuộc hành Kim. Đồng thời theo quan hệ ngũ hành Thổ sinh Kim. Thì chọn màu sắc thuộc hành Thổ như vàng nâu, nâu, nâu đất… Nhưng cần tránh những màu thuộc mệnh Hỏa như: Đỏ, hồng cam… Vì Hỏa khắc Kim vì vậy sẽ áp chế sinh lực của gia chủ mang lại những điều không may mắn.

Người mệnh Thủy:

Những người mệnh Thủy sẽ hợp với những màu thuộc hành Thủy : đen,  màu xanh nước biển, màu xanh lam… Không những vậy gia chủ mệnh Thủy cũng có thể chọn màu vàng , màu trắng, màu xám.. những màu thuộc hành Kim. Vì theo quan hệ tương sinh Kim sinh Thủy. Gia chủ mệnh Thủy không nên chọn màu vàng, nâu, vàng nâu… những màu thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Kim.

Người mệnh Mộc:

Lựa chọn màu bản mệnh người mệnh Mộc như mà xanh lá cây, xanh lục… Ngoài ra có thể chọn màu đen, xanh lam, xanh nước biển … những màu thuộc hành Thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thịnh vương (Thủy sinh Mộc). Người mệnh Mộc không nên chọn màu thuộc hành Kim do Kim khắc Mộc.

Người mệnh Hỏa:

Nhũng màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng… là sự lự chọn hợp lỹ cho gia chủ mệnh Hỏa. ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa cũng có thể chọn màu thuộc hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa như: xanh lá, xanh lục…  Màu kỵ của mệnh Hỏa chính là những màu thuộc hành Thủy.

Người mệnh Thổ:

Có thể chọn những màu bản mệnh như nâu, vàng nâu, nâu đất… làm màu chủ đạo cho căn phòng, theo quan hệ tương sinh thì người mệnh Thổ có thể chọn những màu đỏ, cam, hồng… thuộc mệnh Hỏa. Không nên chọn màu thuộc hành Mộc vì Mộc khắc Thổ.

Trong trang trí phòng ngủ không nên đặt di ảnh người đã mất, những vật sắc nhọn. Những vật này đều là điềm hung không tốt cho phong thủy phòng ngủ. Ngoài ra, đối với những gia chủ yêu thích cây xanh cũng nên lưu ý không nên đặt nhiều cây xanh trang tri trong phòng ngủ. Vì trong quá trình hô hấp vào ban đêm nó sẽ lấy mất nguồn dưỡng khí của gia chủ. Vật cấm kỵ nhất là không nên đặt các tượng phật, thần linh trong phòng ngủ. Như vậy là bất kính với thần linh đây là đại kỵ trong phong thủy.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nhà đẹp, biệt thự đẹp. Hotline: 0982.918.268.

Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng UNIDECO – kientrucunideco.com

Thông tin liên hệ:
 • Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng UNIDECO GiuseArt
 • Liên hệ: Kiến trúc UNIDECO
 • Phone: 0982.918.268
 • Email: kientrucunideco@gmail.com
 • Website: kientrucunideco.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *