Hướng dẫn thực hiện quy trình xin cấp phép xây dựng tại quận Hải An (Hải Phòng)

25 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Trong bài viết hôm nay, Kiến trúc UNIDECO xin được đề cập đến vấn đề mà được các chủ đầu tư ở Hải Phòng hết sức quan tâm đó là thủ tục xin cấp phép xây tại quận Hải An Hải Phòng. Bên cạnh đó, cũng trong phạm vi bài viết, để mở rộng các thông tin tham khảo, chúng tôi cũng cung cấp thêm đến bạn đọc những điều kiện chung nhất để xin cấp phép xây dựng nhà ở – những thông tin chúng tôi đã tổng hợp được từ nguồn tham khảo chính thống.

HƯỚNG DẪN XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở VÀ CÔNG TRÌNH TẠI QUÂN HẢI AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Nội dung đầu tiên chúng tôi xin được đề cập đến bạn đọc đó là qui trình xin cấp phép xây dựng nhà ở tại quận Hải An. Quy trình này được xây dựng nhằm mục đích quy định và hướng dẫn thủ tục hồ sơ và trình tự cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn quận.

1) Hồ sơ xin cấp phép xây dựng tại quận Hải An:

– Đơn xin cấp phép xây dựng

– Đơn xin cấp lại giấy phép xây dựng (Trong trường hợp xin cấp lại)

– Đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng (Trong trường hợp xin gia hạn)

– Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (bản photo có công chứng)

– Bản vẽ thiết kế công trình xin phép xây dựng

– Các hồ sơ khác (nếu có) theo hướng dẫn của cán bộ tiếp nhận hồ sơ.

2) Thời hạn và lệ phí xin cấp phép xây dựng nhà ở:

– Thời hạn giải quyết: 20 ngày làm việc kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ

– Lệ phí cấp phép: 50.000đ/giấy phép.

3) Diễn giải quy trình thực hiện cấp phép xây dựng tại quận Hải An:

*Bộ phận tiếp nhận hồ sơ:

– Hướng dẫn công dân (người có yêu cầu) kê khai theo các biểu mẫu. Tùy từng trường hợp mà sẽ có biểu mẫu khác nhau

– Kiểm tra hồ sơ, nếu đúng thì ghi phiếu hẹn (giấy biên nhận) cho công dân

– Chuyển hồ sơ đã tiếp nhận lên phòng Quản lý đô thị

*Cán bộ thụ lý hồ sơ:

– Xác minh thực tế khu đất xin cấp phép xây dựng phù hợp với quy hoạch được duyệt và lên lịch kiểm tra thực địa

– Kiểm tra thực địa, lập biên bản và hoàn thiện hồ sơ

– Tính toán thông số kỹ thuật và lập giấy phép xây dựng

– Trình kết quả thẩm định lên lãnh đạo phòng

*Lãnh đạo phê duyệt hồ sơ: – Lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận ký giấy phép xây dựng
*Cán bộ tiếp nhận hồ sơ:

– Đóng dấu vào giấy chứng nhận, photo 01 bản lưu, ghi thông tin vào sổ theo dõi và trả kết quả cho công dân

– Thu lệ phí (theo quy định) và thông báo cho các đơn vị liên quan

*Biểu mẫu và hồ sơ liên quan: – Các biểu mẫu và hồ sơ liên quan đến quy trình này được lưu trữ theo như quy định tại danh mục hồ sơ của phòng Quản lý đô thị và bộ phận một cửa.

CÁC ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP PHÉP XÂY DỰNG TẠI QUẬN HẢI AN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Tiếp theo là các nội dung tổng hợp về điều kiện để được cấp phép xây dựng công trình và nhà ở riêng lẻ tại quân Hải An (Hải Phòng) nói riêng và tại Việt Nam nói chung.

Hình ảnh: Các điều kiện để được cấp phép xây dựng thiết kế nhà phố cổ điển và các loại công trình khác

1) Điều kiện cấp giấy phép xây dựng đối với công trình trong đô thị:

+ Phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Đối với công trình xây dựng ở khu vực, tuyến phố trong đô thị đã ổn định nhưng chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng thì phải phù hợp với quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị hoặc thiết kế đô thị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.

+ Phù hợp với mục đích sử dụng đất theo quy hoạch sử dụng đất được phê duyệt.

+ Bảo đảm an toàn cho công trình, công trình lân cận và yêu cầu về bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy, nổ; bảo đảm an toàn hạ tầng kỹ thuật, hành lang bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hóa, di tích lịch sử – văn hóa; bảo đảm khoảng cách an toàn đến công trình dễ cháy, nổ, độc hại và công trình quan trọng có liên quan đến quốc phòng, an ninh.

+ Thiết kế xây dựng công trình đã được thẩm định, phê duyệt

+ Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng phù hợp với từng loại giấy phép theo quy định tại các điều 95, 96 và 97 của Luật xây dựng 2014.

* Điều kiện cấp giấy phép xây dựng đối với công trình không theo tuyến ngoài đô thị:

+ Phù hợp với vị trí và tổng mặt bằng của dự án đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản.

+ Bảo đảm an toàn cho công trình, công trình lân cận và yêu cầu về bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy, nổ; bảo đảm an toàn hạ tầng kỹ thuật, hành lang bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hóa, di tích lịch sử – văn hóa; bảo đảm khoảng cách an toàn đến công trình dễ cháy, nổ, độc hại và công trình quan trọng có liên quan đến quốc phòng, an ninh.

+ Thiết kế xây dựng công trình đã được thẩm định, phê duyệt

+ Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng phù hợp với từng loại giấy phép theo quy định tại các điều 95, 96 và 97 của Luật xây dựng 2014.

2) Điều kiện cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ:

– Điều kiện chung cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị gồm:

+ Phù hợp với mục đích sử dụng đất theo quy hoạch sử dụng đất được phê duyệt;

+ Bảo đảm an toàn cho công trình, công trình lân cận và yêu cầu về bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy, nổ; bảo đảm an toàn hạ tầng kỹ thuật, hành lang bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hóa, di tích lịch sử – văn hóa; bảo đảm khoảng cách an toàn đến công trình dễ cháy, nổ, độc hại và công trình quan trọng có liên quan đến quốc phòng, an ninh;

+ Thiết kế xây dựng nhà ở riêng lẻ được thực hiện theo quy định tại khoản 7 Điều 79 của Luật xây dựng 2014;

+ Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo quy định tại khoản 1 Điều 95, Điều 96 và Điều 97 của Luật xây dựng 2014.

– Trường hợp dự án đầu tư xây dựng trong đô thị tại khu vực chưa có quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết xây dựng được cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc không yêu cầu lập quy hoạch chi tiết theo quy định của pháp luật về quy hoạch đô thị thì giấy phép quy hoạch xây dựng hoặc thông tin quy hoạch được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cung cấp là cơ sở để xem xét cấp giấy phép xây dựng.

***

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc về hướng dẫn thực hiện quy trình xin cấp phép xây dựng tại quận Hải An – Hải Phòng. Cảm ơn quý bạn đọc đã luôn quan tâm và đồng hành cùng Kiến trúc UNIDECO. Chúng tôi sẽ không ngừng cập nhật những tin tức hay nhất về thủ tục xin cấp phép xây dựng cũng như những kiến thức xây nhà hữu ích nhất đến với quý bạn đọc.

Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng UNIDECO tự hào là đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng uy tín, chuyên nghiệp. Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, chúng tôi luôn mang đến những không gian sống cao cấp, sang trong nhất đến với qúy khách hàng. Kiến trúc UNIDECO được xây dựng và hoạt động dự trên tiêu chí: “Niềm tin của khách hàng chính là thành công của chúng tôi !”. Chúng tôi luộn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tuyệt vời nhất, những không gian sáng tạo , cao cấp và sang trọng nhất.

Kiến trúc UNIDECO với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm có tinh thần làm việc và trách nhiệm công việc cao. Được thiết đến là công ty thiết kế biệt thự, thiết kế lâu đài đẹp với nhiều phong cách kiến trúc như: kiến trúc cổ điển Pháp, kiến trúc tân cổ điển, kiến trúc hiện đại. Các sản phẩm của chúng tôi có mặt trên khắp các tỉnh thành trên cả nước, những thiết kế biệt thự đẹp tại Bắc Ninh, thiết kế nhà phố tại Nội, thiết kế trụ sở tại Thanh Hóa… Không chỉ dừng lại tại đó chúng tôi còn đảm nhiệm những dự án, công trình lớn như: Thiết kế khách sạn tân cổ điển, thiết kế khách sạn biển đẹp… quy hoạch thiết kế dự án nhà phố thương mại Shophouse….

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những công trình thiết kế nhà, biệt thự đẹp nhất và độc đáo nhất. Cũng như nhận được sự tư vấn của các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm.

Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng UNIDECO – kientrucunideco.com

Thông tin liên hệ:
  • Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng UNIDECO GiuseArt
  • Liên hệ: Kiến trúc UNIDECO
  • Phone: 0982.918.268
  • Email: kientrucunideco@gmail.com
  • Website: kientrucunideco.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *