Hồ sơ xin cấp phép xây dựng công trình và nhà ở đô thị tại Hạ Long

97 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Việc xin cấp phép xây dựng có một số ý nghĩa như xác định kích thước đất trong sổ đỏ; quyền sở hữu chính chủ và quy hoạch đô thị: chiều cao nhà, ban công đua ra, thoát nước công trình, móng nhà có ảnh hưởng đến hàng xóm hay không…, nhờ đó mà tránh kiện tụng xảy ra liên quan đến các nhà hàng xóm; đồng thời giúp Uỷ ban nhân dân dễ quản lý các hộ dân có vi phạm sử dụng hay không… Bên cạnh đó, những công trình chưa được cấp phép mà tự ý xây dựng sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định 121/2013/NĐ-CP. Vì vậy, trước khi thi công xây dựng, hộ gia đình, các nhân, tổ chức phải xin cấp phép xây dựng tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong bài viết này mời bạn đọc cùng đến với hướng dẫn làm hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị thành phố Hạ Long.

Xem thêm:

THÔNG TIN CHUNG VỀ CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI ĐÔ THỊ CỦA THÀNH PHỐ HẠ LONG

Trước hết, đó là những thông tin tổng hợp nhất về cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị của thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh.

Cơ quan thực hiện Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND cấp huyện.

Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Phòng Quản lý đô thị, phòng kinh tế và hạ tầng.

Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Quản lý đô thị, phòng kinh tế và hạ tầng.

Cơ quan phối hợp thực hiện: Không

Cách thực hiện Trực tiếp tại bộ phận một cửa /Trung tâm hành chính công cấp huyện.
Đối tượng thực hiện Cá nhân
Thời gian giải quyết 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Phí, Lệ phí Cấp giấy phép xây dựng 50.000đ/giấy phép.
Kết quả Giấy phép xây dựng công trình.
Tên mẫu đơn, tờ khai Đơn đề nghị cấp phép xây dựng (theo mẫu quy định tại phụ lục 13 ban hành kèm theo Thông tư số 10/2012/TT-BXD ngày 20/12/2012 của Bộ Xây dựng).
Căn cứ pháp lý Luật xây dựng ngày 26/11/2003.

Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 4/9/2012 của Chính Phủ về cấp giấy phép xây dựng;

Thông tư số 10/2012/TT-BXD ngày 20/12/2012 của Bộ Xây dựng “Hướng dẫn chi tiết một số nội dung của Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 4/9/2012 của Chính Phủ về cấp giấy phép xây dựng”;

Quyết định số 3288/2012/QĐ-UBND ngày 12/12/2012 của UBND tỉnh v/v ban hành quy định về trình tự, TTHC trong lĩnh vực đầu tư các dự án phát triển kinh tế – xã hội có sử dụng đất, mặt nước; công tác quản lý các dự án đầu tư xây dựng – kinh doanh khu đô thị, dự án phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh QN.

Quyết định 929/2013/QĐ-UBND Quy định cấp Giấy phép xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Quyết định số 3820/2007/QĐ – UBND ngày 16/10/2007 V/v Quyết định mức thu, chế độ thu, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

TRÌNH TỰ THỰC HIỆN CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở ĐÔ THỊ TẠI HẠ LONG QUẢNG NINH


Chúng tôi mời bạn đọc theo dõi các bước trong quy trình cấp phép xây dựng nhà ở đô thị tại thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh.

 • Bước 1: Cá nhân nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa /Trung tâm hành chính công cấp huyện.
 • Bước 2: Chuyển phòng chuyên môn thụ lý hồ sơ;
 • Bước 3: Nhận kết quả từ phòng chuyên môn;
 • Bước 4: Trả kết quả cho người dân, tổ chức.

THÀNH PHẦN VÀ SỐ LƯỢNG HỒ SƠ XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở TẠI HẠ LONG

Trong nội dung tiếp theo của bài viết, chúng tôi xin mời bạn đọc đến với tổng hợp và hướng dẫn thành phần và số lượng hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị của thành phố Hạ Long.

Hình ảnh: Mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại đẹp và thành phần hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

1) Thành phần hồ sơ:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu quy định tại Phụ lục số 13 của Thông tư số 10/2012/TT-BXD ngày 20/12/2012 của Bộ Xây dựng;
 • Bản sao có chứng thực hoặc nộp bản sao xuất trình bản chính để đối chiếu một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;
 • Hai bộ bản vẽ thiết kế, mỗi bộ gồm:
 • Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500, kèm theo sơ đồ vị trí công trình;
 • Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chủ yếu của công trình, tỷ lệ 1/50 – 1/200;
 • Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50, kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỷ lệ 1/50 – 1/200.

– Các điều kiện khác của hồ sơ đề nghị cấp GPXD công trình theo quy định tại Điều 18, Quyết định số 929/2013/QĐ-UBND ngày 11/4/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

– Đối với công trình xây chen có tầng hầm, ngoài các tài liệu quy định trên, hồ sơ còn phải bổ sung văn bản phê duyệt biện pháp thi công móng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận.

2) Số lượng hồ sơ:

 • 01 bộ

CÁC YÊU CẦU VÀ ĐIỀU KIỆN CẤP PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở TRONG ĐÔ THỊ CỦA THÀNH PHỐ HẠ LONG TỈNH QUẢNG NINH

Cuối cùng, chúng tôi mời bạn đọc đến với các yêu cầu và điều kiện được cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại Quảng Ninh, cụ thể là tại thành phố Hạ Long.

Hình ảnh: Các yêu cầu và điều kiện cấp phép xây dựng mẫu thiết kế nhà phố hiện đại 5 tầng tại Quảng Ninh

Các điều kiện này được quy định tại Điều 5 và Điều 6 của Nghị định 64/2012/NĐ-CP ngày 20/10/2012 của Chính phủ, cụ thể như sau:

– Phù hợp với: Quy hoạch chi tiết xây dựng, quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị, thiết kế đô thị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

– Đối với công trình xây dựng ở khu vực, tuyến phố trong đô thị đã ổn định nhưng chưa có quy hoạch chi tiết, thì phải phù hợp với Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị hoặc thiết kế đô thị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành;

– Công trình xây dựng dân dụng cấp đặc biệt, cấp I trong đô thị phải có thiết kế tầng hầm theo yêu cầu của đồ án quy hoạch đô thị và Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

***

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc các thông tin hướng dẫn xin cấp phép xây dựng công trình và nhà ở tại Tp. hạ Long -Quảng Ninh. Cảm ơn quý bạn đọc đã luôn quan tâm và đồng hành cùng Kiến trúc UNIDECO. Chúng tôi sẽ không ngừng cập nhật những tin tức hay nhất về thủ tục xin cấp phép xây dựng cũng như những kiến thức xây nhà hữu ích nhất đến với quý bạn đọc.

Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng UNIDECO tự hào là đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng uy tín, chuyên nghiệp. Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, chúng tôi luôn mang đến những không gian sống cao cấp, sang trong nhất đến với qúy khách hàng. Kiến trúc UNIDECO được xây dựng và hoạt động dự trên tiêu chí: “Niềm tin của khách hàng chính là thành công của chúng tôi !”. Chúng tôi luộn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tuyệt vời nhất, những không gian sáng tạo , cao cấp và sang trọng nhất.

Kiến trúc UNIDECO với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm có tinh thần làm việc và trách nhiệm công việc cao. Được thiết đến là công ty thiết kế biệt thự, thiết kế lâu đài đẹp với nhiều phong cách kiến trúc như: kiến trúc cổ điển Pháp, kiến trúc tân cổ điển, kiến trúc hiện đại. Các sản phẩm của chúng tôi có mặt trên khắp các tỉnh thành trên cả nước, những thiết kế biệt thự đẹp tại Hạ Long, thiết kế nhà phố tại Hà Nội, thiết kế trụ sở tại Thanh Hóa… Không chỉ dừng lại tại đó chúng tôi còn đảm nhiệm những dự án, công trình lớn như: Thiết kế khách sạn tân cổ điển, thiết kế khách sạn biển đẹp… quy hoạch thiết kế dự án nhà phố thương mại Shophouse….

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những công trình thiết kế nhà, biệt thự đẹp nhất và độc đáo nhất. Cũng như nhận được sự tư vấn của các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm.

Công ty cổ phần tư vẫn và xây dựng UNIDECO – kientrucunideco.com

Thông tin liên hệ:
 • Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng UNIDECO GiuseArt
 • Liên hệ: Kiến trúc UNIDECO
 • Phone: 0982.918.268
 • Email: kientrucunideco@gmail.com
 • Website: kientrucunideco.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *