Điểm mới trong cấp phép xây dựng công trình và nhà ở đô thị tại Gia Lai

62 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Thủ tục xin cấp phép xây dựng tại Gia Lai cũng được điều chỉnh linh hoạt với những điểm mới có lợi cho chủ đầu tư nhằm phù hợp với xu hướng phát triển thị trường xây dựng nơi đây. Như chúng ta đã biết, Gia Lai là một tỉnh miền núi nằm ở phía bắc Tây Nguyên trên độ cao trung bình 700 – 800 m so với mực nước biển. Gia Lai có khí hậu nhiệt đới gió mùa cao nguyên, một năm có hai mùa: mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Các điều kiện này có tác động không nhỏ đến tư duy thiết kế công trình của đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư.

Xem thêm:

Cũng để bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích về xây nhà và xây dựng công trình, chúng tôi xin chia sẻ đến quý vị những điểm cập nhật mới nhất trong thủ tục cấp phép xây dựng công trình để bạn đọc tham khảo thêm. Quý vị có thể theo dõi chi tiết tại đây.

THÔNG TIN CHUNG VỀ XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG TẠI GIA LAI

Cơ quan thực hiện UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Cách thực hiện  Hồ sơ nộp trực tiếp tại UBND Huyện. Hoặc nộp trực tuyến tại website, http://cpxdtructuyen.gialai.gov.vn
Đối tượng thực hiện   Tổ chức hoặc cá nhân
Thời gian giải quyết –      Cấp GPXD: 15 ngày làm việc.

–      Văn bản trả hồ sơ, hướng dẫn: 7 ngày làm việc.

 –      Riêng đối với hồ sơ cần báo cáo UBND tỉnh hoặc tham vấn cơ quan chức năng thì thời hạn giải quyết vẫn là 15 ngày làm việc, tuy nhiên thời hạn trả lời văn bản đề nghị tham vấn của UBND tỉnh hoặc cơ quan chức năng không quá 7 ngày làm việc.

Phí, Lệ phí 50.000 đồng.
Kết quả  Giấy phép xây dựng hoặc văn bản trả, hướng dẫn.
Căn cứ pháp lý –      Luật Xây dựng ngày 26/11/2003.

–      Thông tư số 09/2005/TT-BXD ngày 06/5/2005 của Bộ Xây dựng V/v hướng dẫn một số nội dung về Giấy phép xây dựng.

–      Nghị định số 16/2005/NĐ-CP ngày 07/02/2005 của Chính Phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.

Yêu cầu, điều kiện cấp phép  Đối với các khu vực, tuyến phố trong đô thị đã cơ bản ổn định chức năng sử dụng các lô đất thì không phải lập đồ án quy hoạch đô thị 2, nhưng phải lập đồ án thiết kế đô thị riêng trình cấp có thẩm quyền phê duyệt để làm cơ sở cấp giấy phép xây dựng.

TRÌNH TỰ THỰC HIỆN XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG TẠI GIA LAI

Bước 1: Các bước thực hiện đối với chủ đầu tư

– Nộp hồ sơ tại Tổ tiếp nhận và trả hồ sơ (Người nộp hồ sơ phải là đứng đơn đề nghị cấp GPXD hoặc là người được uỷ quyền theo đúng quy định).

– Liên hệ với người thụ lý hồ sơ theo Biên nhận sau 3 ngày làm việc để trao đổi về hồ sơ và kiểm tra thực địa.

– Nhận GPXD theo thời hạn của Biên nhận hồ sơ hoặc nhận văn bản trả hồ sơ, hướng dẫn điều chỉnh.

– Liên hệ với đơn vị có chức năng (theo GPXD) trước khi khởi công 3 ngày để được xác định cao trình nền nhà, chỉ giới đường đỏ và giao mốc xây dựng.

Bước 2: Các bước thực hiện đối với cơ quan UBND Huyện

– Bộ phận tiếp nhận trực tiếp kiểm tra hồ sơ theo đúng thành phần hồ sơ quy định. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì trả và hướng dẫn ngay cho chủ đầu tư.

– Cán bộ thụ lý hồ sơ kiểm tra thực địa theo lịch hẹn với chủ đầu tư (xem xét Giấy tờ pháp lý về nhà, đất, xác minh hiện trường, nghiên cứu hồ sơ). Trao đổi cùng Lãnh đạo Phòng và Lãnh đạo UBND để có hướng xử lý hồ sơ (nếu xét thấy cần thiết). Đến giai đoạn này thì có 3 trường hợp:

– Khi hồ sơ hợp lệ, cập nhật đầy đủ hồ sơ, dự thảo GPXD trình duyệt.

– Khi hồ sơ còn vướng mắc thì báo cáo UBND tỉnh hoặc dự thảo văn bản tham vấn cơ quan chức năng. Sau khi có phản hồi thì dự thảo GPXD hoặc văn bản trả lời và hướng dẫn.

– Khi hồ sơ chưa đúng quy định thì làm văn bản trả hồ sơ, hướng dẫn điều chỉnh.

THÀNH PHẦN VÀ SỐ LƯỢNG HỒ SƠ CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH VÀ NHÀ Ở ĐÔ THỊ TẠI GIA LAI

1) Thành phần hồ sơ:

Đơn đề nghị cấp phép xây dựng (theo mẫu).

Bản sao được công chứng hoặc chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai

Hai bộ bản vẽ thiết kế

* Các văn bản, giấy tờ có liên quan đến nhà, đất:

Đối với nhà đang thuê phải có hợp đồng thuê nhà và văn bản thoả thuận xây dựng của chủ sở hữu nhà;

Đối với trường hợp thuê đất của người sử dụng đất đã được Nhà nước giao có thu tiền sử dụng đất thì phải có Hợp đồng thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

Đối với công trình xây chen phải có mặt bằng, mặt cắt hiện trạng công trình tỷ lệ 1/100, 1/200. Chủ đầu tư phải có phương án bản đảm an toàn và cam kết chịu trách nhiệm về các hư hỏng, thiệt hại của công trình liền kề lân cận nếu nguyên nhân hư hỏng, thiệt hại được xác định do thi công công trình mới gây ra.

* Hồ sơ thiết kế, gồm:

Mặt bằng vị trí công trình, tỷ lệ 1/200 hoặc 1/500;

Sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước, xử lý chất thải;

Bản vẽ mặt bằng các tầng, mặt cắt, mặt đứng công trình tỷ lệ 1/100 hoặc 1/200;

Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/100, 1/200; mặt cắt móng tỷ lệ 1/50;

Đối với công trình cải tạo cần có biện pháp tháo dở (nếu có), bổ sung ảnh chụp hiện trạng công trình, các bản vẽ hiện trạng bao gồm các mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng tỷ lệ 1/200, 1/500.

2) Số lượng hồ sơ:

– Đơn, Giấy tờ pháp lý về nhà đất và các giấy tờ văn bản có liên quan khác: 01 (bộ);

– Hồ sơ thiết kế: 02 (bộ).

***

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến quý bạn đọc về những điểm mới trong cấp phép xây dựng công trình và nhà ở đô thị tại Gia Lai. Cảm ơn quý bạn đọc đã luôn quan tâm và đồng hành cùng Kiến trúc UNIDECO. Chúng tôi sẽ không ngừng cập nhật những tin tức hay nhất về thủ tục xin cấp phép xây dựng cũng như những kiến thức xây nhà hữu ích nhất đến với quý bạn đọc.

Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng UNIDECO tự hào là đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng uy tín, chuyên nghiệp. Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, chúng tôi luôn mang đến những không gian sống cao cấp, sang trong nhất đến với qúy khách hàng. Kiến trúc UNIDECO được xây dựng và hoạt động dự trên tiêu chí: “Niềm tin của khách hàng chính là thành công của chúng tôi !”. Chúng tôi luộn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tuyệt vời nhất, những không gian sáng tạo , cao cấp và sang trọng nhất.

Kiến trúc UNIDECO với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm có tinh thần làm việc và trách nhiệm công việc cao. Được thiết đến là công ty thiết kế biệt thự, thiết kế lâu đài đẹp với nhiều phong cách kiến trúc như: kiến trúc cổ điển Pháp, kiến trúc tân cổ điển, kiến trúc hiện đại. Các sản phẩm của chúng tôi có mặt trên khắp các tỉnh thành trên cả nước, những thiết kế biệt thự đẹp tại Bắc Ninh, thiết kế nhà phố tại Hà Nội, thiết kế trụ sở tại Thanh Hóa… Không chỉ dừng lại tại đó chúng tôi còn đảm nhiệm những dự án, công trình lớn như: Thiết kế khách sạn tân cổ điển, thiết kế khách sạn biển đẹp, thiết kế khách sạn hiện đại sang trọng… quy hoạch thiết kế dự án nhà phố thương mại Shophouse….

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những công trình thiết kế nhà, biệt thự đẹp nhất và độc đáo nhất. Cũng như nhận được sự tư vấn của các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm.

Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng UNIDECO – kientrucunideco.com

Thông tin liên hệ:
  • Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng UNIDECO GiuseArt
  • Liên hệ: Kiến trúc UNIDECO
  • Phone: 0982.918.268
  • Email: kientrucunideco@gmail.com
  • Website: kientrucunideco.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *