Cập nhật mới nhất về mẫu hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở từ 2019

76 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Bản vẽ xin giấy phép xây dựng là thủ tục quan trọng để các chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện các khâu xin phép xây dựng công trình nói chung. Trong quy trình xin giấy phép xây dựng nhà ở thì đây đươc đánh giá là mắt xích có tác động quyết định đến hiệu quả của cả lộ trình thực hiện. Tuy nhiên mẫu hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở gồm những gì thì không phải chủ đầu tư cũng nắm được và có thê đầu tư thời gian tìm hiểu và tìm hiểu trên các nguồn tham khảo đúng đắn.

Xem thêm:

Với phương châm cung cấp đến các Khách hàng giải pháp toàn diện nhất về thiết kế và thi công công trình, bên cạnh việc cung cấp, chia sẻ những mẫu nhà biệt thự đẹp được trình làng mới nhất, trong bài viết hôm nay của chuyên mục cấp phép xây dựng, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc một cách tổng quát nhất về hồ sơ xin cấp phép xây dựng đầy đủ nhất. Chi tiết đó sẽ là những hướng dẫn về bản vẽ. Chúng tôi mời bạn đọc cùng tham khảo và kính chúc quý vị tổng hợp được những thông tin hữu ích, thiết thực nhất.

YÊU CẦU CHUNG NHẤT CỦA BẢN VẼ HỒ SƠ XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở

Một cách rõ ràng thì càng tìm hiểu kỹ càng về đối tượng hoặc nội dung của công việc thì chúng ta sẽ càng có nhiều cơ hội “chủ động” trước mọi tình huống phát sinh. Do đó, đây là nội dung được chúng tôi mong muốn đề cập trước tiên đến bạn đọc. Vậy yêu cầu của bản vẽ hồ sơ xin phép xây dựng nhà ở là thế nào? Chúng tôi mời bạn đọc cùng theo dõi.

– Bản vẽ hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở phải xác định rõ vị trí xây dựng, lộ giới, ranh giới, cấp công trình, tuổi thọ công trình.

– Đối với những công trình nhà ở dưới 250m2, dưới 3 tầng: Cá nhân, hộ gia đình được tổ chức thiết kế được thiết kế phù hợp với quy hoạch và tự chịu trách nhiệm, chất lượng thiết kế và tác động đối với môi trường.

THÀNH PHẦN VÀ SỐ LƯỢNG HỒ SƠ XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở NÓI CHUNG

Để hoàn thiện quá trình xin cấp phép xây dựng thì các chủ đầu tư cần nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ với thành phần được nêu như sau:

– 2 bộ hồ sơ cấp phép có đóng dấu của đơn vị tư vấn thiết kế. 9 ( Kích thước quy định: khổ A3)

– 1 chứng chỉ hành nghề kiến trúc và 1 giấy đăng kí kinh doanh (Photo công chứng)- do đơn vị thiết kế cung cấp

– Bản phô tô sổ đỏ, kích thước mảnh đất hoặc trích lục bản đồ địa chính của phường xã ( công chứng)

MẪU BẢN VẼ HỒ SƠ XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở CẬP NHẬT ĐẦY ĐỦ NHẤT

Đây là phần nội dung khá quan trọng của bài viết cũng là nội dung chiếm dung lượng lớn nhất. Tại đây, chúng tôi sẽ nêu ra những điểm cơ bản nhất để giúp các chủ đầu tư có hình dung rõ nét và có sự chuân bị tốt nhất cho mình.

1) Bìa hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở:

Một cách chung nhất, bìa hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở phải bảo đảm các thông tin sau:

  • Tênhận của đơn vị tư vấn thiết kế.

2) Bản vẽ mặt bằng hiện trạng khu đất và mặt bằng định vị công trình, mặt bằng tổng thể:

Trong đó:

Mặt bằng hiện trạng khu đất được kiến trúc sư quy hoạch dựa trên số liệu thực tế và giấy tờ , ảnh chụp sổ đỏ mà chủ nhà cung cấp. Kiến trúc sư sẽ thể hiện lại hiện trạng lô đất, kích thước, ranh giới, lộ giới trên bản vẽ thiết kế trong hồ sơ xin cấp phép.

Dựa trên mặt bằng hiện trạng khu đất, mặt bằng định vị công trình xác định kích thước mặt tiền, chiều sâu của mỗi thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự,.. trong bản vẽ hồ sơ thiết kế xin cấp phép xây dựng.

Mặt bằng tổng thể thể hiện được khái quát vị trí, hướng của ngôi nhà so với đường giao thông. Và sự bố trí, cảnh quan sơ bộ , đâu là sân , đâu và vườn, đâu là không gian để ở,…Mặt bằng tổng thể là bản vẽ thiết kế thể hiện được rõ ràng nhất những điều kiện trên.

3) Bản vẽ kiến trúc trong mẫu hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở:

– Mặt bằng kiến trúc các tầng: Đối với nhà cấp 4 là mặt bằng tầng trệt. Nhà 2 tầng là mặt bằng tầng 1, 2. Nhà 3 tầng là mặt bằng tầng 1, 2, 3.

– Mặt bằng kiến trúc tầng áp mái

– Mặt bằng bố trí vì kèo.

– Mặt bằng mái

– Mặt đứng, mặt cắt các trục ngôi nhà.

Mặt bằng thể hiện hình cắt của ngôi nhà.Thể hiện kích thước, vị trí sắp đặt của các chi tiết trong ngôi nhà. Nét vẽ dày, mỏng khác nhau, thể hiện những quy ước khác nhau về kiến trúc các tầng ngôi nhà.

4) Các bản vẽ phần kết cấu trong mẫu hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở:

– Mặt bằng kết cấu móng

– Mặt bằng tường móng

– Mặt bằng định vị cột

– Chi tiết móng

– Chi tiết cột

– Mặt bằng thép các tầng

– Mặt bằng thép tầng mái.

– Mặt bằng dầm tầng các tầng

– Mặt bằng dầm tầng mái

– Chi tiết dầm các loại- lanh tô

– Thống kê thép.

5) Bản vẽ cấp, thoát nước trong mẫu hồ sơ xin phép xây dựng nhà ở:

Đối với các bản vẽ cấp thoát nước nói riêng và các bản vẽ kỹ thuật nói chung yêu cầu phải thể hiện càng chi tiết các thông số càng tốt. Điều nãy đã được quy định trong các văn bản nhà nước,

***

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc những cập nhật mới nhất về mẫu hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở từ 2019. Cảm ơn quý bạn đọc đã luôn quan tâm và đồng hành cùng Kiến trúc UNIDECO. Chúng tôi sẽ không ngừng cập nhật những tin tức hay nhất về thủ tục xin cấp phép xây dựng cũng như những kiến thức xây nhà hữu ích nhất đến với quý bạn đọc.

Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng UNIDECO tự hào là đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng uy tín, chuyên nghiệp. Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, chúng tôi luôn mang đến những không gian sống cao cấp, sang trong nhất đến với qúy khách hàng. Kiến trúc UNIDECO được xây dựng và hoạt động dự trên tiêu chí: “Niềm tin của khách hàng chính là thành công của chúng tôi !”. Chúng tôi luộn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tuyệt vời nhất, những không gian sáng tạo , cao cấp và sang trọng nhất.

Kiến trúc UNIDECO với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm có tinh thần làm việc và trách nhiệm công việc cao. Được thiết đến là công ty thiết kế biệt thự, thiết kế lâu đài đẹp với nhiều phong cách kiến trúc như: kiến trúc cổ điển Pháp, kiến trúc tân cổ điển, kiến trúc hiện đại. Các sản phẩm của chúng tôi có mặt trên khắp các tỉnh thành trên cả nước, những thiết kế biệt thự đẹp tại Bắc Ninh, thiết kế nhà phố tại Nội, thiết kế trụ sở tại Thanh Hóa… Không chỉ dừng lại tại đó chúng tôi còn đảm nhiệm những dự án, công trình lớn như: Thiết kế khách sạn tân cổ điển tại Thanh Hóa, Thiết kế mẫu khách sạn hiện đại tại Hà Nội thiết kế khách sạn biển đẹp… quy hoạch thiết kế dự án nhà phố thương mại Shophouse….

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những công trình thiết kế nhà, biệt thự đẹp nhất và độc đáo nhất. Cũng như nhận được sự tư vấn của các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm.

Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng UNIDECO – kientrucunideco.com

Thông tin liên hệ:
  • Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng UNIDECO GiuseArt
  • Liên hệ: Kiến trúc UNIDECO
  • Phone: 0982.918.268
  • Email: kientrucunideco@gmail.com
  • Website: kientrucunideco.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *