Bộ hồ sơ công trình xây dựng hoàn chỉnh gồm những gì?

31 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Chắc hẳn các chủ đầu tư luôn có một câu hỏi đạt ra: “Bộ hồ sơ công trình xây dựng hoàn chỉnh gồm những gì?”. Trong bài viết này Kiến trúc UNIDECO xin trao đổi để quý khách hàng có thể nắm được vấn đề này.

Thực tế kinh nghiệm tư vấn thiết kế các mẫu biệt thự nhà phố đẹp đã cho chúng tôi thấy rằng một số chủ đầu tư thường nghĩ rằng, việc đọc và lên bảng vẽ kỹ thuật là nhiệm vụ của kiến trúc sư và nhà thầu xây dựng. Gia chủ không cần nhọc công đọc hiểu được loạt ngôn ngữ kỹ thuật này mà chỉ cần chuẩn bị kỹ càng về mặt tài chính. Tuy nhiên có một thực tế rằng ngôi biệt thự đẹp hoặc ngôi nhà ở phong cách khác,… không những là tài sản mà còn là đứa con tinh thần của mỗi gia đình nên việc đọc hiểu được bảng vẽ kỹ thuật sẽ giúp ích cho gia chủ rất nhiều trong việc am hiểu, theo sát quá trình hình thành ngôi nhà, đảm bảo được sự thống nhất, hài lòng giữa các bên và đảm bảo về tiến độ. Bên cạnh đó, đây cũng là cách giúp các chủ đầu tư hình dung về không gian sống tương lai của gia đình một cách rõ ràng nhất.

Lời khuyên chúng tôi đưa ra với các khách hàng của mình đó là chỉ cần am tường một số thuật ngữ và ký hiệu trong lĩnh vực kiến trúc, quý vị sẽ hiểu được các khía cạnh vô cùng quan trọng của quá trình thiết kế ngôi nhà. Việc này mang đến quý vị sự yên tâm và những thuận lợi hơn trong việc phối hợp với đơn vị tư vấn thiết kế, dễ dàng hiểu được những gì họ tư vấn, đồng thời kiểm tra xem họ có thể hiện đúng với những gì đã thỏa thuận không. Sau đây chúng tôi mời bạn đọc theo dõi bài viết và cùng tìm hiểu bộ hồ sơ xây dựng nhà ở hoàn chỉnh gồm những gì.

HỒ SƠ THI CÔNG NHÀ Ở HOÀN CHỈNH

Về cơ bản, một bộ hồ sơ thi công nhà ở nói chung sẽ gồm 4 phần như sau:

– Thiết kế Kiến trúc.

– Thiết kế Nội thất.

– Thiết kế Kết cấu.

– Thiết kế điện, cấp thoát và công nghệ thông tin.

Hồ sơ thi công là loại một hồ sơ hoàn chỉnh về toàn bộ ngôi nhà và đóng vai trò rất quan trọng. Có được bố hồ sơ này cùng với chút kiến thức về ngôn ngữ kiến trúc và giám sát thi công, gia chủ sẽ kiểm soát được kỹ thuật thi công và lắp đặt kết cấu, điện nước có đúng không.

Chúng tôi cũng khuyên các khách hàng rằng hồ sơ thi công nên lập thành 2 bộ. Một bộ gia chủ giữ để kiểm tra đơn vị thi công và một bộ đơn vị thi công giữ để dùng trong quá trình xây dựng ngôi nhà. Các chi tiết được thể hiện càng rõ ràng thi việc hợp tác càng thuận tiện.

HỒ SƠ IN MÀU PHỐI CẢNH TRONG BỘ HỒ SƠ XÂY DỰNG HOÀN CHỈNH

Toàn bộ công trình bao gồm 2 phần: Bên ngoài căn nhà (còn gọi là ngoại thất và bên trong các phòng (hay còn gọi là nội thất). Do đó, đối với mỗi công trình chủ đầu tư nên có 2 bộ hồ sơ in màu phối cảnh. Trong đó, một bộ khổ A3 bạn giữ để kiểm tra phần hoàn thiện của thi công có đảm bảo như bản vẽ không và một bộ A4 bạn mang theo khi chọn mua vật tư hoàn thiện cho phù hợp với thiết kế ngôi nhà của mình.

Hồ sơ phối cảnh toàn bộ công trình cho phép chủ đầu tư và nhà thầu thi công hiểu rõ toàn bộ công trình. Từ đó có thể kiểm soát, chỉnh sửa trong suốt quá trình thi công.

HỒ SƠ DỰ TOÁN THI CÔNG HOÀN CHỈNH CÔNG TRÌNH

Phần này cần tách riêng biệt các hạng mục rõ ràng như chi phí vật tư và nhân công phần thô, vật tư và nhân công phần hoàn thiện và hạng mục chi phí trang trí nội thất.

Hồ sơ dự toán cho phép các bên kiểm soát toàn bộ khối lượng vật tư của ngôi nhà. Từ đó kiểm tra xem nhà thầu thi công báo khối lượng có đúng không, đồng thời các bên và giám sát thi công có thể kiểm soát được khối lượng vật tư đã và đang sử dụng trên công trường như thế nào. Có một bộ hồ sơ dự toán hoàn chỉnh rõ ràng sẽ giúp chủ đầu tư khống chế về tính pháp lý nếu có phát sinh về sau.

***

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc đầy đủ nhất vè bộ hồ sơ xây dựng công trình. Cảm ơn quý bạn đọc đã luôn quan tâm và đồng hành cùng Kiến trúc UNIDECO. Chúng tôi sẽ không ngừng cập nhật những tin tức hay nhất về thủ tục xin cấp phép xây dựng cũng như những kiến thức xây nhà hữu ích nhất đến với quý bạn đọc.

Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng UNIDECO tự hào là đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng uy tín, chuyên nghiệp. Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, chúng tôi luôn mang đến những không gian sống cao cấp, sang trong nhất đến với qúy khách hàng. Kiến trúc UNIDECO được xây dựng và hoạt động dự trên tiêu chí: “Niềm tin của khách hàng chính là thành công của chúng tôi !”. Chúng tôi luộn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tuyệt vời nhất, những không gian sáng tạo , cao cấp và sang trọng nhất.

Kiến trúc UNIDECO với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm có tinh thần làm việc và trách nhiệm công việc cao. Được thiết đến là công ty thiết kế biệt thự, thiết kế lâu đài đẹp với nhiều phong cách kiến trúc như: kiến trúc cổ điển Pháp, kiến trúc tân cổ điển, kiến trúc hiện đại. Các sản phẩm của chúng tôi có mặt trên khắp các tỉnh thành trên cả nước, những thiết kế biệt thự đẹp tại Bắc Ninh, thiết kế nhà phố tại Nội, thiết kế trụ sở tại Thanh Hóa… Không chỉ dừng lại tại đó chúng tôi còn đảm nhiệm những dự án, công trình lớn như: Thiết kế khách sạn tân cổ điển, thiết kế khách sạn biển đẹp… quy hoạch thiết kế dự án nhà phố thương mại Shophouse….

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những công trình thiết kế nhà, biệt thự đẹp nhất và độc đáo nhất. Cũng như nhận được sự tư vấn của các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm.

Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng UNIDECO – kientrucunideco.com

Thông tin liên hệ:
  • Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng UNIDECO GiuseArt
  • Liên hệ: Kiến trúc UNIDECO
  • Phone: 0982.918.268
  • Email: kientrucunideco@gmail.com
  • Website: kientrucunideco.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *